Kỹ Thuật Lắp Điều Hòa Chuẩn Chỉ Nhất | Kinh Nghiệm Lắp Đặt Điều Hòa

Sau khi chọn được chiếc điều hòa ưng ý; công suất phù hợp với diện tích phòng; bước tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu kỹ thuật lắp điều hòa. Vì chỉ khi được lắp đặt đúng cách; thiết bị này mới duy trì độ bền và đảm bảo hiệu suất làm việc như thông số kỹ thuật. Lắp điều hòa đúng cách cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Thế nào là kỹ thuật lắp điều hòa chuẩn?

Khi lắp điều hòa chúng ta cần chú ý nhất đến việc lắp dàn nóng và lắp dàn lạnh. Việc lắp đặt các bộ phận quan trọng này cần tuân thủ những yếu tố kỹ thuật như:

– Điều hòa cần lắp đặt một cách cân đối

– Khoảng cách giữa máy với bức tường đối diện cần phù hợp

– Chọn được vị trí lắp đặt hợp lý; không gây cản trở trong quá trình thiết bị hoạt động

– Độ dài dây ống hợp lý cũng là biểu hiện của kỹ thuật lắp điều hòa chuẩn

– Đảm bảo sự an toàn trong các vấn đề cách điện; rò rỉ; chập mạch…

kỹ thuật lắp điều hòaĐội thợ chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo kỹ thuật lắp điều hòa chuẩn

Lắp điều hòa không chuẩn kỹ thuật dẫn đến hệ quả gì?

Việc lắp điều hòa không chuẩn kỹ thuật có thể dẫn đến một số hệ quả sau:

– Giảm độ bền của thiết bị; làm điều hòa nhanh hong hơn. Kéo theo đó là hiện tượng giảm công suất và hiệu suất làm mát. Bạn sẽ tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa; thay mới linh phụ kiện hoặc thay mới điều hòa

– Điều hòa không làm mát hiệu quả như mong đợi do có nhiều vật cản; do thiếu gas; do tấm lọc không khí đặt lệch…Việc này gây tốn kém điện năng và vẫn không mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

– Khi kỹ thuật lắp điều hòa không chuẩn; điều hòa sẽ xuất hiện các hiện tượng như: rò rỉ nước; rò khí gas. Nguyên nhân do đường ống dẫn lắp chệch; vặn chưa chặt; chiều dài chưa đủ…Nếu tình trạng chập điện xảy ra sẽ rất nguy hiểm cho người dùng.

Thế nào là kỹ thuật lắp điều hòa đúng chuẩn?

Tuy biết việc lắp điều hòa đúng chuẩn kỹ thuật là cần thiết; nhưng không phải ai cũng biết thế nào mới là lắp điều hòa chuẩn. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tham khảo những thông tin lắp đặt điều hòa tại bắc ninh dưới đây: https://chiller.vn/lap-dieu-hoa/lap-dat-dieu-hoa-tai-bac-ninh-nhanh-gon-gia-re/

Khi xây nhà nên tính trước vị trí lắp điều hòa

Điều hòa là thiết bị điện cần có trong mọi gia đình. Vì vậy, khi xây nhà bạn chưa định lắp ngay thiết bị này; thì bạn cũng nên tính toán đến việc lắp điều hòa trong tương lai. Việc này giúp bạn chọn được vị trí phù hợp; lắp đặt thuận lợi và phát huy hết hiệu suất làm việc của thiết bị.

Vị trí lắp dàn lạnh trong nhà

Dàn lạnh cần được lắp ở vị trí để đảm bảo luồng gió thổi lan tỏa đều nhất; hoặc tới vị trí mà người sử dụng cần đầu tiên. Theo đúng kỹ thuật, dàn lạnh nên treo cao cách nền nhà từ 2,8 đến 3 mét, các trần ít nhất 30 cm. Với phòng của người già; trẻ em cần để máy xa. Với không gian sinh hoạt chung cần thổi gió trực tiếp khu vực trung tâm…Phòng có trần cao nên lắp điều hòa cách sàn cách 2,8 tới 3 mét.

kỹ thuật lắp điều hòa
Hãy liên hệ với Công ty điện lạnh hà bắc để được tư vấn lắp điều hòa

Vị trí lắp cục nóng ngoài trời

Dàn nóng cần đặt ngoài trời nhưng nên ở vị trí râm mát, tránh nơi kín gió, không có vật cản trước mặt và tốt nhất là không chĩa về hướng nhà đối diện. Là phần thiết bị dễ hỏng hóc, dàn nóng nên được lắp ở vị trí có thể dễ dàng tiếp cận để sửa chữa bảo trì. Tuy nhiên, cũng không nên che đậy quá kín vì sẽ ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt và dễ gây hỏng máy. nên làm khung cho cục nóng bằng vật liệu cách nhiệt. Biện pháp này có thể giúp tiết kiệm tiền điện từ 5% tới 10%.

Vị trí đường thoát nước

Đây cũng là vấn đề cần lưu tâm nếu bạn muốn chuẩn kỹ thuật lắp điều hòa. Ống thoát nước có thể đi nổi hoặc đi ngầm trong tường. Nhưng tuyệt đối không được đi ngang mà phải thấp dần để tạo độ dốc; tránh ngưng tụ và chảy ngược nước. Với đường ống đặt ngầm trong tường cần được bọc lớp bảo ôn; tránh gây mốc hoặc nứt tường.

Xem thêm dịch vụ : Sửa chữa điều hòa tại từ sơn.

Điện lạnh hà bắc  cam kết lắp điều hòa chuẩn kỹ thuật. Hãy liên hệ hotline 0983066469; hoặc Địa chỉ:Đường 295 – Tân Hồng – Tx.Từ Sơn – Bắc Ninh để được nhận báo giá trực tiếp.

(Bài viết được viết bởi đối tác của nhomkinhjsc.com trong các dự án liên quan)

Rate this post